Sở Y tế Tuyên Quang tham quan, học tập kinh nghiệm về triển khai Hồ sơ sức khỏe tại Thái Nguyên

Cập nhật: 16/05/2024

Chiều ngày 11/9, đoàn công tác Sở Y tế Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm về việc triển khai hồ sơ sức khỏe (HSSK) cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Ngọc Huy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng phòng chức năng Sở Y tế Thái Nguyên.

Thay mặt ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính đã giới thiệu vài nét sơ lược về đặc điểm tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, tổng quan về chuyển đối số ngành y tế và kết quả của ngành đã đạt được. Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã thẳng thắn chia sẻ với đoàn về kinh nghiệm triển khai HSSK của tỉnh, đó là phương thức tiếp cận, triển khai, mối quan hệ chặt chẽ giữa các đơn vị triển khai trong quá trình triển khai …

Tại buổi làm việc, phòng Kế hoạch tài chính báo cáo với đoàn công tác về kinh nghiệm trong quá trình triển khai HSSK. Cụ thể đó là: tham mưu các văn bản chỉ đạo, công tác lãnh đạo chỉ đạo điều hành; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ y tế về lập HSSK; công tác truyền thông, kiểm tra giám sát; yêu cầu, đối tượng lập hồ sơ; các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai; các giải pháp triển khai.

Nằm trong khuôn khổ triển khai thí điểm đô thị thông minh của tỉnh Thái Nguyên, từ 1/6/2021 Sở Y tế đã thực hiện khởi tạo dữ liệu ban đầu cho 1.304.097 nhân khẩu, 298.489 hộ gia đình trên hệ thống. Tính đến ngày 9/9/2022 có 205/222 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh với 1.223.805 lượt khám liên thông kết nối với Hồ sơ Sức khỏe điện tử, có 395.950 người dân trong tỉnh có hồ sơ sức khỏe, có 265.168 lượt cài đặt Sổ sức khỏe điện tử trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai HSSK, đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết trong thời gian tới ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang sẽ triển khai việc tạo lập HSSK và mong muốn trong quá trình triển khai nếu gặp khó khăn, vướng mắc gì thì rất mong nhận được sự giúp đỡ cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm từ phía Sở Y tế để việc tạo lập HSSK cho người dân đạt được kết quả cao nhất.

Soytethainguyen

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC