Đoàn công tác Sở Y tế Thái Nguyên tham quan trao đổi kinh nghiệm quản lý y tế tại Bắc Kạn

Cập nhật: 16/05/2024

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, trong 2 ngày 22, 23/10, Sở Y tế Thái Nguyên tổ chức Đoàn công tác, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Đặng Ngọc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dẫn đầu đoàn công tác. Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các phòng ban chuyên môn cùng một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế Thái Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Tạ Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng đại diện các phòng chuyên môn của Sở.

Tại tỉnh Bắc Kạn, đoàn công tác của Sở Y tế Thái Nguyên đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn, các đơn vị y tế trực thuộc Sở. Trên tinh thần cởi mở và cầu thị, hai bên đã thông tin cho nhau tổng quan về hoạt động quản lý y tế tại địa phương. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, học tập công tác quản lý y tế, khám bệnh, chữa bệnh và quản lý quỹ bảo hiểm y tế, công tác chuyển đổi số trong ngành y tế. Qua đó, tìm hiểu về những khó khăn, bất cập trong hoạt động y tế của 2 địa phương và cùng chia sẻ một số giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Sở Y tế Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà hoạt động quản lý chất lượng y tế đạt được của tỉnh Bắc Kạn. Với những kinh nghiệm đã trao đổi, các bên sẽ tiếp tục triển khai và điều chỉnh hoạt động quản lý y tế cho phù hợp với điều kiện tại các cơ sở y tế của tỉnh. Trên cơ sở đó, đề xuất một số hoạt động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn.

Vân Anh

Phòng Tổ chức Hành chính – Sở Y tế

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC