Tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho lãnh đạo, nhân viên cấp dưỡng tại các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Phổ Yên.

Cập nhật: 16/05/2024

Tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho lãnh đạo, nhân viên cấp dưỡng tại các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Phổ Yên.

Sáng ngày 11/9/2022, Trung tâm Y tế Thành Phố Phổ Yên đã tổ chức Hội nghị lớp tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho lãnh đạo và người trực tiếp nấu ăn tại các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố.

Đ/c. Nguyễn Đức Thanh, giảng viên lớp tập huấn

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, nhân viên nấu ăn tại các nhà trường trên địa bàn thành phố. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Phó khoa Y tế công công, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm  của Trung tâm Y tế thành phố Phổ Yên truyền đạt một số kiến thức về các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm;điều kiện đảm bảo ATVSTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thực hành tốt về VSATTP;hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước. Bên cạnh đó khái quát một số vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây như: Tình hình công tác đảm bảo ATTP trên địa bản; cách phòng tránh ngộ độc rượu và các độc tố tự nhiên; Thực hành tốt về ATTP, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn và phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác ATVSTP…

Song song quá trình tập huấn, Trung tâm y tế đã tổ chức khám sức khỏe cho những người trực tiếp nấu ăn tại các nhà trường: Khám tổng quát, xét nghiệm… theo quy định về công tác ATVSTP.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua buổi Hội nghị các lãnh đạo, nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đã được cung cấp kiến thức với nội dung thiết thực về An toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó vận dụng thực tiễn vào công tác đảm bảo ATVSTP trong các nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các học sinh trên địa bàn.

Nguyễn Đức Thanh

Trung tâm Y tế Phổ Yên

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC