Tập huấn “thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế & nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Cập nhật: 07/06/2024

Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và chất lượng Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên, thời gian qua, Trung tâm y tế đã triển khai hiệu quả Kế hoạch của Bộ Y tế về việc “Thay đổi phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ban giám đốc Trung tâm xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn, sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại đơn vị. Vì thế, Trung tâm y luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa ứng xử. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng rất quan tâm tới công tác đào tạo chất lượng  nguồn nhân lực. Hàng năm, Trung tâm đã chủ động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên như: cử cán bộ, nhân viên y tế đi tập huấn, đào tạo chuyên sâu về tay nghề…

Với mục đích tăng cường đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong 02 ngày 13&14/3/2021 Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên đã tổ chức lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức năm 2021. Lớp tập huấn được chia thành 02 lớp để đảm bảo khả năng truyền đạt hiệu quả cho 100% cán bộ y tế và người lao động trong đơn vị.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\z2379766401559_0fa7d1a73878631b9e52e0fc32e21403.jpg

BS.CKI Hoàng Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm phát biểu trong lớp tập huấn

Giảng viên của lớp tập huấn là Giảng viên Phan Linh giám đốc Trung tâm cải tiến y tế CHIR thành phố Hồ Chí Minh. Với cách diễn đạt truyền cảm đã mang lại không khí vui vẻ, cởi mở, thu hút được sự quan tâm từ các học viên. Giảng viên cùng các cán bộ y tế đã thảo luận, chia sẻ và cùng nhau giải quyết các tình huống về giao tiếp ứng xử phổ biến trong các cơ sở y tế hiện nay. Qua đó bổ sung cho các cán bộ y tế thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích; giúp mọi người điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử hướng tới sự chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế, tạo sự yên tâm, tin cậy và hài lòng khi đến khám, điều trị tại Trung tâm y tế.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\z2379766414205_946b5f48f54e6c66457e9230d6fa30fc.jpg

Bác sĩ chuyên khoa I. Nguyễn Thị Liệu, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm y tế Tặng quà cho nhân viên chăm sóc khách hàng trong việc xử lý tình huống

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\z2379766399680_959ae7fd76ededac3f1f8729200ddd61.jpg

Hình ảnh Toàn cảnh lớp tập huấn

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực giúp cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong đơn vị tiếp tục trau dồi y đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm với người bệnh. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể khoa/phòng trong toàn Trung tâm. Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Nguyễn Đức Thanh

TTYT Phổ Yên

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC