PHÚ LƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ NGƯỜI NHIỄM HIV INF0 4.0

Cập nhật: 18/05/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quản lý người nhiễm HIV, thực hiện tốt công tác giám sát dịch HIV trên địa bàn huyện Phú Lương, ngày 17 tháng 8 năm 2022, tại Hội trường cơ sở 1, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn Hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0 thay thế cho hệ thống HIV INFO 3.1 đang sử dụng.

Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tuấn Trung –  Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm. Ngoài ra, thành phần tham gia lớp tập huấn gồm 15 cán bộ thư ký Chương trình phòng chống HIV của trạm y tế xã/thị trấn, cán bộ phụ trách chương trình tuyến huyện cùng với nhóm giảng viên là các cán bộ của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các giảng viên của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã Giới thiệu Hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0 với các chức năng nhập liệu, quản lý, báo cáo…,

Đồng thời các học viên sẽ được tìm hiểu, trao đổi, thực hành trực tiếp các nội dung ngay trên máy tính được trang bị cho lớp tập huấn.

Sau khi được tập huấn, các học viên của Trung tâm sẽ tạo cơ sở dữ liệu HIV tập trung (bao gồm dữ liệu chương trình HIV và dữ liệu người nhiễm HIV đang quản lý) trên địa bàn, thực hiện kết nối và liên thông dữ liệu sẵn có góp phần tạo thành một hệ thống tập trung, hỗ trợ công tác theo dõi, giám sát diễn biến dịch HIV, theo dõi tác động của các chương trình HIV và cảnh báo nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho hệ thống, đáp ứng nhiệm vụ y tế công cộng.

Hoài Thu – Trung tâm Y tế Phú Lương

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC