NGÀNH Y TẾ THÁI NGUYÊN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2024

Cập nhật: 07/06/2024

Sáng ngày 7/4, tại Trung tâm Kiểm soát Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và trang thiết bị y tế tỉnh Thái Nguyên, Sở Y tế Thái Nguyên phối hợp với Công đoàn ngành y tế tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện và phát động phong trào hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2024 với chủ đề “Blouse trắng, trái tim hồng”.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và hơn 300 cán bộ y bác sỹ trong toàn ngành y tế Thái Nguyên tình nguyện tham gia hiến máu.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và vô cùng cần thiết đối với công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Mỗi cán bộ y bác sỹ đều hiểu hơn ai hết việc hiến máu từ những người tình nguyện sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh do phải truyền máu, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Những nghĩa cử đáng trân trọng này không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp cho ngành y tế bớt đi khó khăn về máu cấp cứu và điều trị, mà hơn nữa đó là tấm gương sáng về lòng nhân ái, tình yêu thương con người.

Trong 5 năm gần đây, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 150 nghìn đơn vị máu an toàn, đủ tiêu chuẩn, cung cấp cho các bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương. Riêng ngành Y tế Thái Nguyên đã vận động và tiếp nhận khoảng 250 đơn vị máu mỗi năm từ chính những cán bộ y tế tình nguyện. Ngay trong ngày hội này, hơn 300 cán bộ y bác sỹ trong toàn ngành đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. 246 đơn vị máu an toàn, đủ chất lượng đã được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và đưa vào ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Tại buổi lễ, ngành Y tế đã biểu dương và tặng giấy khen cho 30 cán bộ y bác sỹ có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là những tấm gương tiêu biểu, không chỉ tham gia hiến máu trong các chiến dịch vận động mà còn trực tiếp tham gia hiến máu ngay trong ca trực và các trường hợp khẩn cấp.

Trang Nhung

(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên)

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC