Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống cung cấp oxy y tế trị giá 1,5 tỷ đồng tại Bệnh viện Gang thép

Cập nhật: 21/05/2024

Chiều 23-11, Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và nhận bàn giao Hệ thống cung cấp ô xy y tế do Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên tài trợ. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành tham dự buổi Lễ.

Là Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh hạng II với 500 giường kế hoạch, 662 giường thực kê, căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về đáp ứng cấp độ 5 trong phòng, chống dịch; phân tầng thu dung điều trị người bệnh trên dịa bàn tỉnh và phương án của Sở Y tế về điều động nhân lực y tế đảm bảo theo phân tầng “Tháp 3 tầng” điều trị người bệnh, Bệnh viện Gang Thép được giao nhiệm vụ thu dung điều trị người bệnh với công năng 350 giường. Trong đó, tháp tầng 1, người bệnh không triệu chứng và triệu chứng nhẹ là 250 người; tháp tầng 2, người bệnh triệu chứng trung bình là 100 người.

Hiện trạng cơ sở vật chất của Bệnh viện còn khiêm tốn so với các bệnh viện cùng hạng trong tỉnh. Nhiều trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh chưa được đáp ứng như: Máy thở chức năng cao, máy thở lưu lượng cao HFNC, chưa có hệ thống oxy trung tâm. Bệnh viện hiện mới có hệ thống Oxy là bồn lỏng 3 khối, chỉ đủ phân phối cho việc khám chữa bệnh thông thường.

Hệ thống đường ống và các phụ kiện để kết nối từ hệ thống giàn hóa hơi, máy nén khí trung tâm đến các giường bệnh.

Vì vậy, để giúp Bệnh viện Gang Thép chủ động, đảm bảo được điều kiện cần thiết khi thu dung điều trị người bệnh COVID-19 theo kế hoạch được giao; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về lâu dài cho Bệnh viện trong việc khám chữa bệnh, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã trao tặng Bệnh viện Hệ thống cung cấp oxy y tế là 1 bồn chứa oxy lỏng với dung tích 5 khối, hệ thống giàn hóa hơi 200m3/h, hệ thống khí nén trung tâm, trị giá 1,5 tỷ đồng.

Đơn vị tài trợ đã tiến hành lắp đặt hệ thống oxy này trong thời gian 20 ngày. Hiện, hệ thống oxy đã hoàn thiện, được kiểm nghiệm đảm bảo chính xác về kỹ thuật, an toàn khi sử dụng.

Phát biểu tại buổi bàn giao công trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên nói riêng, các doanh nghiệp nói chung trong việc đồng hành với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Gang Thép cần làm tốt công tác quản lý, sử dụng, phát huy tối đa công năng của công trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đáp ứng kịp thời việc cung cấp oxy phục vụ trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi có tình huống xảy ra.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC