HỘI THI TAY NGHỀ GIỎI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ LƯƠNG

Cập nhật: 10/05/2024

Từ ngày 01/7 đến ngày 02/7, tại Trung tâm y tế huyện Phú Lương đã diễn ra Hội thi tay nghề giỏi năm 2022. Hội thi đã thu hút 52 thí sinh là Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật y đang làm việc tại các khoa, phòng, trạm y tế thuộc Trung tâm.

         Hội thi diễn ra gồm 2 phần: Thi lý thuyết và thi thực hành. Các phần thi tập trung chủ yếu vào kiến thức chuyên môn, văn bản quy phạm pháp Luật có liên quan đến người lao động và hoạt động trong lĩnh vực của ngành y tế như: Thông tư của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cơ sở y tế; quy định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh… bên cạnh đó Ban Tổ chức còn lồng ghép các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong nội dung ôn tập để các thí sinh năm vững các quy định về công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, trong phần thi thực hành thực hiện quy trình kỹ thuật các thi sinh thi theo từng nhóm đối tượng: điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh…với các kỹ thuật chung chạy trạm 06 bàn gồm: Sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch chứa cồn; Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp; Lấy máu làm xét nghiệm sinh hóa; Tư vấn giáo dục sức khỏe; Kỹ thuật xét nghiệm huyết học, vi sinh, hóa sinh; Kỹ thuật lấy dịch tỵ hầu. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao giải cho các thí sinh. Trong đó, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy định y đức và giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp, nâng cao tay nghề cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y…tại Trung tâm y tế huyện Phú Lương.

                          

               

                                                                       Thí sinh thực hiện kỹ thuật thực hành

Vũ Thành Nhân – Trung tâm Y tế Phú Lương

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC