Công đoàn Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thi Nấu ăn giỏi với chủ đề “Mâm cỗ truyền thống của người Việt”

Cập nhật: 10/05/2024

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023. Chiều ngày 20/10/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội thi Nấu ăn giỏi với chủ đề “Mâm cỗ truyền thống của người Việt”. Tham gia Hội thi có sự góp mặt của 50 thành viên chia làm 10 đội thi đến từ 31 phòng/khoa/trạm y tế xã/thị trấn.

Đến dự và động viên Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Ngân – Bí thư đảng uỷ Trung tâm Y tế Đồng Hỷ, đồng chí Triệu Văn Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế Đồng Hỷ – Trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Hồ Sỹ Hoài – Chủ tịch công đoàn Trung tâm Y tế Đồng Hỷ. Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, lãnh đạo các phòng/khoa/trạm y tế xã, thị trấn và đông đảo viên chức, người lao động thuộc TTYT.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Triệu Văn Thu đã nêu tầm quan trọng và những nét đẹp của ẩm thực Việt Nam. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú, thông qua hội thi, cán bộ, viên chức người lao động trong TTYT Đồng Hỷ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như trong nội trợ. Đồng thời cũng chia sẻ, động viên cán bộ viên chức người lao động đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Triệu Văn Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế, trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi Nấu ăn giỏi

Với sự chuẩn bị chu đáo, với đôi bàn tay khéo léo, sự tinh tế, óc sáng tạo của các đầu bếp không chuyên, sau 90 phút trổ tài, 10 đội thi đã trình bày những mâm cỗ vô cùng hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống của người Việt Nam. Mâm cỗ của các đội dự thi không những ngon về chất lượng, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Ban giám khảo đã đánh giá bài thi của các đội một cách công tâm, khách quan, trung thực. thông qua các tiêu chí: đảm bảo thời gian chế biến, chất lượng sản phẩm, trình bày đẹp, thuyết trình hay.

Ban giám khảo nhận xét và đánh giá bài thi của các đội

Bên cạnh việc tạo ra mâm cỗ ngon, đẹp mắt. Mặc dù mâm cỗ là các món ăn truyền thống và rất gần gũi với người dân Việt Nam nhưng các đội cũng đã có phần thuyết trình hết sức thuyết phục Ban giám khảo. Một lần nữa khẳng định viên chức, người lao động Trung tâm Y tế Đồng Hỷ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi trong nội trợ. Hội thi lần này không chỉ có các chị em phụ nữ tham gia mà rất nhiều nam giới cũng cùng vào bếp.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 6 giải khuyến khích và 02 giải phụ gồm: Giải thuyết trình hay và giải trình bày đẹp.

Đồng chí Triệu Văn Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng ban tổ chức trao giải nhất cho đội “Bếp Hồng”

Trung tâm Y tế Đồng Hỷ

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC