Bệnh viện C triển khai hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với phương pháp Telehealth

Cập nhật: 10/06/2024

Thực hiện quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/06/2020 về việc phê duyệt đề án “khám chữa bệnh từ” xa giai đoạn 2020 – 2025 của Bộ Y tế. Với mục đích mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương, người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân, giảm thiểu thời gian và chi phí cho người bệnh.

         Chiều ngày 27/08/2020 Bệnh viện C Thái Nguyên đã kết nối với điểm cầu Bệnh viện Bạch mai qua “hệ thống Telehealth tham gia buổi hội chẩn trực tuyến đối với một ca bệnh tương đối phức tạp và hiếm gặp đang được điều trị tại khoa Ung Bướu Bệnh viện C Thái Nguyên

          Buổi hội chẩn có sự tham dự của ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sỹ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân cùng đại diện các bác sỹ của một số khoa phòng trong Bệnh viện. Các Bác sỹ điều trị đã hội chẩn trực tuyến với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Bạch mai đã đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

           Kết thúc buổi hội chẩn, các bác sỹ tại Bệnh viện C mong muốn được thường xuyên cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu nói riêng và các lĩnh vực chuyên môn nói chung từ Bệnh viện Bạch Mai, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Bệnh viện C Thái Nguyên

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC