Bệnh viện A: Tổ chức “Ngày hội 5S”

Cập nhật: 10/05/2024

Với mục đích hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Ngày 15/8/2018, Bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức “Ngày hội 5S” triển khai trong toàn bộ bệnh viện. Tham dự ngày hội có Ban Giám đốc bệnh viện, cùng các thành viên trong hệ thống mạng lưới quản lý chất lượng và toàn thể cán bộ nhân viên khoa/phòng trong bệnh viện, đặc biệt có sự hiện diện của chuyên gia 5S Nguyễn Thế Anh – Thành viên câu lạc bộ Quản lý chất lượng-An toàn người bệnh.

Mở đầu ngày hội 5S là lời phát biểu của TTƯT – BS.CKII: Đỗ Minh Thịnh – Giám đốc bệnh viện: “5S” là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện triển khai theo từng bước rõ ràng với mục tiêu đã được phê duyệt. Ban Giám đốc mong muốn sau ngày hội 5S ngày hôm nay tất cả các khoa/ phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, sáng kiến và sáng tạo sắp xếp, gọn gàng, sạch sẽ, khoa học, từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế… trong việc quản lý, lưu trữ để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, phục vụ tốt nhất cho người bệnh, giúp không gian làm việc sạch đẹp – an toàn – văn minh…

Phần chia sẻ của của chuyên gia 5S Nguyễn Thế Anh đã giới thiệu 5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc, được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc), và Shitsuke (Sẵn sàng) chuyên gia cũng cụ thể về từng chữ “S” trong tiêu chí của “ 5S” và vì sao chúng ta phải thực hiện 5S, mục tiêu của 5s là gì?, công cụ 5s đem lại lợi ích gì?


Chuyên gia Nguyễn Thế Anh CLB Quản Lý Chất Lượng – An Toàn Người Bệnh chia sẻ về 5s

          Ngày hội 5S đã diễn ra rất sôi nổi. Tại các khu vực khoa/phòng, trong và ngoài, các kho chứa đều sạch sẽ, các tủ hồ sơ có tên, có danh mục hồ sơ; gắn tagname, các dấu hiệu cảnh báo an toàn, PCCC, kẻ vạch cố định dụng cụ. Sắp xếp lại xe tiêm: đảm bảo hợp lý trong quá trình sử dụng, gọn gàng, ngăn nắp, hộp chống sốc đảm bảo sự thuận tiện khi có bệnh nhân diễn biến có thể sử dụng thuận lợi khi mở hộp. Tại phòng hành chính: quy định màu cho các bác sỹ, quy định nơi đặt để dụng cụ, vật tư hành chính, hộp đựng dụng cụ, vật tư (đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, dễ tìm dễ lấy, vật lĩnh trước – date ngắn – dùng trước)…

Cán bộ, viên chức tham gia ngày hội

Kết thúc ngày hội 5S trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện. Ban Giám đốc trao phần thưởng và ghi nhận, động viên lòng nhiệt huyết, sự sáng kiến, sáng tạo, quyết tâm của toàn thể CBNV tham gia trong ngày hội 5s này. Qua đây TTƯT, BS.CKII Đỗ Minh Thịnh – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến chuyên gia Nguyễn Thế Anh của CLB Quản Lý Chất Lượng – An Toàn Người Bệnh đã đến chia sẻ và giúp đỡ Bệnh viện. Đồng thời cũng nhấn mạnh Bệnh viện A quyết tâm duy trì thực hành tốt 5S để trở thành một thói quen tích cực, một nét văn hóa an toàn đối với tất cả cán bộ nhân viên bệnh viện, không chỉ ở phạm vi công việc mà còn được áp dụng trong đời sống hàng ngày. Thời gian tới bệnh viện tiếp tục duy trì 5S, từng bước chuẩn hóa 5S trở thành phong trào thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng chất lượng, thương hiệu Bệnh viện A ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Một số hình ảnh Ngày hội 5S tại Bệnh viện A:

Nguyễn Thị Quyết
(Bệnh viện A)

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC