Bệnh viện A Thái Nguyên: Tiếp nhận thiết bị y tế trị giá gần 1 tỷ đồng

Cập nhật: 20/05/2024

Sáng 31-3, Lễ bàn giao Hệ thống xét nghiệm huyết học tự động hoàn toàn giữa nhà tài trợ là Chi nhánh Công ty CP Sản xuất và dịch vụ Tràng An (Bắc Ninh) với đơn vị được hưởng lợi (Bệnh viện A Thái Nguyên) diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế…

Với trị giá gần 1 tỷ đồng, Hệ thống xét nghiệm huyết học tự động hoàn toàn (do Nhật Bản sản xuất) có khả năng truyền, phân phối, vận chuyển, thu hồi các mẫu hoàn toàn tự động và quản lý dữ liệu của các thiết bị được kết nối. Qua đó không chỉ giúp cho công tác khám, chữa bệnh được tốt hơn mà còn góp phần đẩy mạnh chuyển đối số ở đơn vị.

Hệ thống xét nghiệm huyết học tự động hoàn toàn được lắp đặt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, nhà tài trợ, Sở Y tế và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Là Bệnh viện đa khoa hạng I của tỉnh, quy mô 750 giường bệnh, Bệnh viện A Thái Nguyên có nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám bệnh cho từ 170 đến 190 nghìn lượt người; điều trị nội trú cho trên 30 nghìn lượt bệnh nhân. Do đó, việc đầu tư, nâng cấp thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Bệnh viện được đánh giá là rất cần thiết.

Soytethainguyen

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC