Đoàn thanh niên Sở Y tế khám chữa bệnh và tư vấn miễn phí cho các gia đình chính sách

Cập nhật: 10/05/2024

          Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn tri ân đến các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, cựu chiến binh, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn thanh niên Sở Y tế Thái Nguyên đã phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức các chiến dịch khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình cính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Đại Từ, sáng ngày 21/7, Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đại từ tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho người dân xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tham dự chương trình còn có đại diện Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đại từ và Đảng ủy, UBND xã La Bằng.

Sau một ngày làm việc tích cực, các y bác sỹ đã khám các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, chuyên khoa nội, siêu âm… tư vấn chăm sóc sức khỏe  và cấp thuốc miễn phí cho cho hơn 200 người thuộc hộ gia đình có công với cách mạng , gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã La Bằng. Qua thăm khám đã phát hiện nhiều người dân bị các bệnh như hội chứng dạ dày, tăng huyết áp, viêm kết mạc, nguy cơ đục thủy tinh thể… Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ tư vấn và cấp thuốc điều trị. Những trường hợp nặng được tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên.

Ảnh 1: người dân ngồi chờ tới lượt khám

Ảnh 2: Các y bác sỹ khám tim mạch cho người dân xã La Bằng

Ảnh 3: Khám mắt cho người cao tuổi

Ảnh4: Người dân được Siêu âm tổng quát và tư vấn điều trị

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao 200 phần quà cho người dân, qua đó thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ thanh niên Đoàn Sở Y tế tới những người có công với Cách mạng . Tổng kinh phí cho chương trình tình nguyện đợt này trị giá trên 30 triệu đồng được quyên góp từ những đoàn viên thanh niên Sở Y tế và sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh 5: Đoàn thanh niên Sở Y tế tặng quà cho thương bệnh binh và các gia đình có công với Cách mạng.

Cũng trong dịp này, Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng Sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tại xã La Bằng, huyện Đại Từ.

Ảnh 6 và 7: Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia

Trước đó, ngày 16/7, tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, Đoàn Thanh niên Sở Y tế cũng đã phối hợp với Chi đoàn Trung tâm y tế huyện và tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 250 người thuộc các hộ gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Thần Sa.

Đây là những hoạt động của Đoàn thanh niên Sở Y tế nhằm hưởng ứng đợt cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động.

Soytethainguyen

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC