Ngày hội Hiến máu tình nguyện ngành y tế năm 2023

Cập nhật: 15/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 1714/KH-SYT ngày 28/4/2023 của Sở Y tế về việc Tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế Thái Nguyên năm 2023. Ngày 13-5, tại Sở Y tế và Bệnh viện Phục hồi Chức năng, Sở Y tế Thái Nguyên phối hợp cùng Công đoàn ngành y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023. Có hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, người lao động là các công đoàn viên tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Với mục đích hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân cần phải truyền máu tại các bệnh viện cơ sở y tế hình thành nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người”; Máu hiến từ những người tình nguyện đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bệnh khi phải truyền máu. Hiến máu tình nguyện sẽ khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh do phải truyền máu góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân thể hiện tinh thần nhân ái nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng; đồng thời tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động trong ngành về mục đích ý nghĩa của việc hiến máu cứu người về an toàn truyền máu nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu và dự phòng. Kết quả, tổng số đơn vị máu thu được tại Ngày hội là 271/200 đơn vị máu, đạt 135,5% chỉ tiêu tỉnh giao cho ngành Y tế.

Nhiều năm nay, hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của các đơn vị ngành Y tế. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là những cán bộ y tế đang ngày đêm chăm sóc người bệnh và luôn sẵn sàng chia sẻ giọt máu đào của mình bất cứ khi nào đủ điều kiện.

Nhân dịp này, để tôn vinh những người có nhiều cống hiến đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, Sở Y tế Thái Nguyên đã khen thưởng cho 7 cá nhân.

Hiện nay, nhu cầu truyền máu trong cấp cứu và điều trị ngày càng cao, ngành Y tế đã và đang triển khai áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại như ghép tạng, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị nhiều loại bệnh về máu. Do đó, việc đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn. Để có thể chủ động chuẩn bị nguồn máu, việc cán bộ y tế tham gia hiến máu thường xuyên vừa phát huy tinh thần vì cộng đồng, vì sự sống của người bệnh, vừa thể hiện phẩm chất “lương y như từ mẫu” của mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế.

Soytethainguyen

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC