Học viện Hậu cần khám bệnh, cấp thuốc cho người dân ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật: 08/06/2024

Trong hai ngày 6 và 7-6, Học viện Hậu cần phối hợp với UBND xã Yên Đổ (Phú Lương, Thái Nguyên) tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn. Thăm, động viên có Thiếu tướng, PGS, TS Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần; đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Bí thư Huyện ủy Phú Lương; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương.

Xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên – tại nơi này, cách đây 73 năm, Tổng cục Cung cấp tổ chức Lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên, tiền thân của Học viện Hậu cần ngày nay.

Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó chính ủy Học viện Hậu cần cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên người dân đến khám bệnh.

Học viện Hậu cần phối hợp với địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân.

Yên Đổ là xã miền núi, chủ yếu đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, vì vậy, điều kiện chăm sóc sức khỏe còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Tham gia chương trình, các y, bác sĩ của Học viện Hậu cần và Trạm y tế xã Yên Đổ đã tổ chức khám mạch, huyết áp, khám nội, ngoại và các chuyên khoa: Tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt; cận lâm sàng: Điện tim, siêu âm ổ bụng, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách. Ngay trong buổi chiều ngày 6-6, đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho gần 100 người dân.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Học viện Hậu cần tổ chức ở nhiều địa phương trong những năm qua; góp phần cụ thể hóa Chương trình kết hợp quân dân y chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2030 theo quyết định của Chính phủ; trực tiếp chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các đối tượng chính sách và nhân dân. Chương trình là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024) và 73 năm Ngày truyền thống Học viện Hậu cần (15-6-1951 / 15-6-2024).

Soytethainguyen

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC